Trang chủ / Tin tức / Chuẩn bị tết Nguyên Đán với Người Trung Quốc

Chuẩn bị tết Nguyên Đán với Người Trung Quốc

Đỏ là màu sắc chủ đạo để trang trí

Đối với người Trung Quốc, màu đỏ luôn là màu may mắn vì vậy trong những ngày đầu năm mới mọi đồ vật đều được trang trí liên quan đến màu đỏ: Lồng đèn, câu đối, giấy dán tường, phong bao lì xì… tất cả đều là màu đỏ rực rỡ.

Trong dịp năm mới, các gia đình Trung Quốc trang hoàng nhà cửa, nấu những đồ ăn độc đáo, mưa sắm quần áo mới, nợ nần thanh toán và gia đình bạn bè tụ tập để cùng mừng năm mới.

Trẻ em trong ngày đón năm mới được nhận những phong bao lì xì, đi thăm hỏi bạn bè, họ hàng và cầu chúc những điều tốt đẹp cho 1 năm mới.

Chuẩn bị đồ ăn

Bánh gạo mềm và ngọt từ gạo nếp là một nét đẹp văn hóa cho lễ hội mùa xuân ở thành phố Hundai County, Vô tích, tỉnh Giang Tô. Mặc dù cuộc sống hiện đại nhưng một số nơi vẫn làm bánh gạo thủ công để chuẩn bị cho ngày Tết cả năm.

Bạn sẽ mất khoảng 20 phút để làm ra một chiếc bánh gạo với những bước như sau: Đầu tiên, pha trộn các thành phần với bột gạo nếp, trộn hỗn hợp trong khoảng 15 phút, nhào cho đến dẻo, dập và dàn mỏng nó. Sau đó dùng một thanh dài để cán bột và cắt thành những thanh dài.

Có rất nhiều loại bánh gạo có sẵn, chẳng hạn như bánh đường trắng, bánh đường nâu, bánh hoa osmanthus, bánh màu xanh lá cây và bánh bí ngô. “Khi cuộc sống của chúng ta trở nên phong phú hơn, chúng ta có nhiều lựa chọn và tiếp cận nhiều hơn với các thành phần, thậm chí quả óc chó và ngày màu đỏ được sử dụng”. Bạn có biết, trong quá khứ họ chỉ sử dụng các chất hàn thông thường như đường trắng hoặc nâu.

Trang phục rực rỡ

Trước kia phụ nữ Trung Quốc thường mặc trang phục truyền thống là áo sườn xám. Trang phục sườn xám truyền thống rất kín đáo mà vẫn gợi cảm, tôn lên đường cong cơ thể của người phụ nữ, để lộ kín đáo thân hình uyển chuyển, đôi vai tròn và vòng eo thon nhỏ của phụ nữ. Cách thể hiện này phù hợp với cách biểu đạt ý nhị và nhã nhặn của phụ nữ Phương Đông về vẻ đẹp hình thể.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, trang phục tết của người Trung Quốc hiện đại gần với Châu Âu hơn nhưng cơ bản vẫn là những màu rực rỡ như đỏ, vàng. Họ hi vọng những màu sắc tươi tắn đó sẽ mang đến những may mắn trong năm mới.

Sưu tầm: tintuc.vn


Trang 1/Tổng số 11

Bài viết cùng chuyên mục :